พาลูกนั่งรถไฟสาย OTOP ไปสวนสนประดิพันธิ์

พาลูกนั่งรถไฟสาย OTOP ไปสวนสนประดิพันธิ์

30/09/16 4:31 am

Share This :

กลุ่มพ่อๆแม่ๆรุ่นพี่ อ.2 อ.3 มาชวนธันธัน น้องใหม่ อ.1 ของห้องไปเที่ยวแบบ one day trip บนรถไฟสุดแสนสบาย ขบวน OTOP งานนี้พลาดไม่ได้ ขอลองไปสัมผัสรถไฟไทยอีกสไตล์ (หลังจากลองนั่งรถไฟฟรีชั้น 3 มากันแล้ว) และจะได้ไปเล่นทะเลกับพี่ๆ ที่ห้องด้วย

train3

train5

train6

 

รถไฟตู้ OTOP ตกแต่งสวยงาม ทันสมัย เก้าอี้นั่งปรับเอนได้ แถมยังปรับหมุนหันได้ 360 องศา อยากจะหันหน้ามาตั้งวงคุยกันก็ทำได้สบายๆ ที่โบกี้หนึ่งมีห้องคาราโอเกะเล็กๆ กับเคาท์เตอร์อุ่นอาหาร มีไมโครเวฟ 1 เครื่อง ห้องน้ำมีแยกชายหญิง มีทีวีจอแบน ซึ่งถ้าต่อวิดีโอเชื่อมกันก็ดูได้ทั้งโบกี้ (อันนี้ไม่ได้ใช้งานเลย เด็กๆดูวิวกับเล่นกันเองเป็นหลัก) แอร์เย็นมากจนคุณชายขอเอาผ้ามาห่มแก้หนาว

train8

train9

train10

train32

train22

train23

train24

 

พอล้อหมุน (ออกตรงเวลาด้วยนะ) พ่อๆแม่ๆ แต่ละบ้าน ก็เดินแจกเสบียงกัน มีของคาวหวาน ขนมนมเนย แถมมีสบู่บำรุงผิวมาแจกด้วย อุดมสมบูรณ์สมเป็นห้องสายชลจริงๆ ^^ ส่วนเด็กๆ ก็เฮฮา สนุกสนานได้เล่นกับเพื่อน บางก็ไปร้องเพลงที่ห้องคาราโอเกะ ใช้ทุกมุมของรถไฟอย่างคุ้มค่าจริงๆ

train1

train7

train11

train13

train14

train15

train16

train17

train18

train19

 

เส้นทางที่เราจะไปกันคือ หัวลำโพง-นครปฐม-สวนสนประดิพันธิ์ ซึ่งจริงๆ สามารถเลือกลงที่ชะอำ หรือหาดหัวหินได้ พี่พนักงานรถไฟมานัดแนะเวลากลับ ใครลงไหนก็ต้องขึ้นที่นั่นตามเวลาที่กำหนด พวกเราขอลงที่สวนสน ไปเล่นน้ำใสๆกัน

จุดแรกที่รถจอด คือ สถานีนครปฐม มีเวลา 40 นาที ใกล้สถานีมีตลาด มีร้านข้าว และ 7-11 ใครอยากเดินไปองค์พระปฐมเจดีย์ เดินไปได้ไม่ไกล ประมาณ 500-600 เมตร แต่ควรเผื่อเวลาเดินกลับด้วย เพราะมีเด็กไปด้วยอาจจะช้า บ้านเราขอชมความงามอยู่ห่างๆ ด้วยเด็กๆ อยากแวะเยี่ยมชม 7-11 นครปฐมว่ามีอะไรบ้าง พ่อแม่ซื้อผลไม้ติดมือมานิดหน่อย ใกล้เวลาก็เดินกลับขึ้นรถกันอย่างเรียบร้อย (จริงๆก่อนมา หาร้านข้าวหมูแดงไว้กะว่าจะไปนั่งกิน แต่คุณชายเข้า 7-11 จนหมดเวลาซะก่อน)

train30

train34

train20

train21

train2

พอถึงสถานีหัวหินก็ต้องเตรียมตัวลง ใครจะรู้ว่าจากสถานีหัวหินถึงสวนสนใช้เวลาแค่ 6 นาที โอ้ เร็วกว่าขับรถมากมาย

ถึงสถานีสวนสน เราทยอยลง เอาเสบียงและข้าวของมาบางส่วน เนื่องจากเหมาตู้มา สัมภาระไม่สำคัญสามารถวางทิ้งไว้บนรถได้ จากที่หยุดรถ เดินไปชายหาดไม่ไกลเท่าไร หยุดดูโครงกระดูกปลาวาฬให้ตื่นเต้นเล่น แล้วก็ไปที่หาดทรายขาว หาที่จับจองปูเสื่อวางเก้าอี้ พอได้ที่ ลิงน้อยไม่รอช้าเปลี่ยนชุด โปะ sunblock เสร็จ ก็ได้เวลาปล่อยลิงลงน้ำ ขุดหาหอย จับปูเสฉวน

 

train25

train27

 

แต่ละบ้านแยกย้ายกันไปทานอาหารกลางวัน บ้านเรามีแพ็คอาหารมา มีเดินไปซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้ง อาหารอีสานจากร้านอาหารสวัสดิการ มาเสริมทัพ ถ้าอยากนั่งสบาย ก็มีร้านอาหารทิวสน ติดริมหาดให้เข้าไปนั่งกินกัน

train26

 

เล่นเสร็จไปอาบน้ำ ที่นี้มีห้องอาบน้ำ (เสียเงินค่ะ อาบน้ำ คนละ 10 บาท) อยู่ข้างร้านอาหารสวัสดิการ มีห้องอาบน้ำเยอะ น้ำแรงสะอาดดี แต่เดินจากหาดค่อนข้างไกล ขาไปเดินไปด้วยกัน ขากลับต้องแบกชายธันกลับ เพราะคุณชายบอกเหนื่อย @ 0 @

เล่นน้ำเสร็จ มาจกกินเหนียวไก่กัน ไม่นานคุณชายก็แบทหมดหลับไปเลย พ่อแม่นั่งเม้าส์กันตามประสา แป๊บๆ ก็ใกล้เวลาขึ้นรถไฟกลับ เก็บเสื่อเก็บข้าวของ แบกคุณชายไปรอที่สถานี

train28

train35

 

เรามายืนรอรถไฟก่อนสามโมงครึ่งนิดหน่อย แดดกำลังแรงได้ใจ คอยประมาณ 10นาที รถก็มา ขึ้นไปนั่งแอร์เย็นช่ำอีกรอบ บางบ้านอยู่ค้างต่อหัวหิน ที่เหลือกลับไปกรุงเทพกับรถไฟ ใครที่กลับกับรถไฟ ยังสามารถออเดอร์ของดีประจำสถานี เป็นของฝากกลับบ้านได้ด้วย มีพี่พนักงานประจำตู้มาจดออเดอร์ให้ สั่งกันมากินบนรถ และเอากลับบ้านกัน ไม่ต้องกลัวหิว

train29

 

ส่วนบ้านเรา ขอลงสถานีหัวหิน เพื่อรออากงอาม่าพาไปค้างคืนหัวหินกันต่อ ไม่ได้กลับกรุงเทพไปกับขบวน
เพียงหกนาทีจากสวนสนก็ถึงสถานีหัวหิน ไม่ทันนั่ง แค่บายๆ พ่อๆแม่ๆ เด็กๆ แป๊บเดียวก็ถึงแล้ว
ที่สถานีหัวหินแสน Classic ได้พาเด็กแวะเข้าไปนั่งเล่นในห้องสมุดรถไฟหน้าสถานี
หนังสือไม่เยอะมาก ที่นั่งน่านั่ง แต่อากาศร้อนไปหน่อย ถ้าเย็นอีกนิด คงได้อารมณ์ในการอ่านหนังสือไปอีกแบบ

 

train33

train36

train37

train38

train39

 

จบทริปสวนสนกับรถไฟ OTOP ที่เดินทางสบาย เด็กๆสนุกสนาน เล่นน้ำตัวดำ ได้มีความสุขตามประสาพ่อแม่ลูก

คงต้องจัดทริปรถไฟแบบอื่นๆ ต่อซะแล้ว^^

แม่จุ๊บ
#พาลูกเที่ยวดะ

 

ขอบคุณแม่บุ๋ม พ่อเอก ที่จัดทริปดีๆ ในครั้งนี้
เครดิตรูปถ่ายสวยๆจาก พ่อตุ๋ย พ่อเป้ พ่อเอ้ และพ่อโหยว ตากล้องมือโปรประจำห้องสายชล ด้วยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม : รถไฟขบวน OTOP การรถไฟไทย
ติดต่อจองที่เบอร์โทรศัพท์ 02-621-8701 ต่อ 5202
เหมาะกับการไปเที่ยวแบบหมู่คณะ เพราะต้องจองเหมาขบวน ขั้นต่ำ 2 ตู้ จำนวนที่นั่ง 100 กว่าที่นั่งค่ะ

Comments

Powered by Facebook Comments

พาลูกเที่ยวดะอื่นๆ