พาลูกเที่ยวม่อนแจ่ม ตะลุยโป่งแยงซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์

พาลูกเที่ยวม่อนแจ่ม ตะลุยโป่งแยงซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์

13/09/16 3:48 pm

Share This :

ครอบครัวเรามาพักที่กังสดาลรีสอร์ท ที่นี่มีน้ำตกในที่พักเลยแต่อากาศเย็นเพราะมีฝนตกก่อนหน้าที่เรามาถึง เด็กๆเลยไม่ได้ลงเล่นน้ำตกกัน

8

 

ที่พักที่นี่ระดับสามดาวค่ะ บริการดี อาหารพอใช้ บรรยากาศสงบ ไม่มี WIFI แต่สำหรับคนชอบความสงบก็แนะนำเลยนะคะ เราตัดสินใจไปม่อนแจ่มแต่เช้าเพราะห่างจากที่พักไม่มาก จากการหาข้อมูลทำให้รู้ว่าขับรถขึ้นม่อนแจ่ม จะมีช่วงถนนแคบขับสวนกันลำบากและอาจมีช่วงที่ชันบ้าง ไปช่วงเช้ามีข้อดีคือ รถน้อย ทำให้เราไม่ต้องเสี่ยงเจอรถสวนมาก และไม่ร้อน ซึ่งก็เป็นไปตามที่คิดเลย คือ เราขับไปได้สบายๆแม้จะมีช่วงดูตื่นเต้นบ้างที่ถนนดูเหมือนจะชันนิดๆ คนไม่เยอะ ฟ้าใสกระจ่างทำให้เก็บภาพได้เยอะ

9

 

แต่ม่อนแจ่มวันนี้อาจไม่ได้สวยเหมือนที่เห็นเค้าถ่ายภาพกันมา ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะเป็นหน้าฝน ดอกไม้ไม่เยอะมาก และดินค่อนข้างแฉะ แต่อากาศบนนั้นสุดยอดค่ะ

ขากลับลงเขามาได้พาเด็กๆไปแวะ โป่งแยงซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ ตอนแรกก็กังวลว่าเด็กๆจะเล่นได้ไหม เพราะคนเล็ก 4 ขวบส่วนคนโตก็7 ขวบเอง ปรากฏว่า ได้ ก็ลุยสิคะ

เริ่มจาก จังเกิลโคสเตอร์ ซึ่งเป็นรถที่วิ่งไปตามรางคล้ายรถไฟเหาะ แต่เราสามารถควบคุมความเร็วหรือหยุดรถได้เอง โดยเด็กต้องนั่งไปกับผู้ใหญ่ คนเล็กนั่งกับพ่อ ส่วนคนโตนั่งกับแม่ ซึ่งพอรถเร็วขึ้นก็ต้องถามลูกว่าเร็วไปไหมเพราะกลัวลูกจะกลัว ปรากฏว่าสนุกมาก ลงมาแล้วก็ขอจะเล่นอีก แต่เราอยากให้เค้าลองอย่างอื่นบ้าง

 

2

 

เลยไปเล่นซิปไลน์ที่จะให้เด็กๆใส่ชุดแล้วแขวนให้โหนไปตามเชือก ซึ่งเด็กๆจะโหนเชือกไปตามสถานีต่างๆ จริงๆมี 40 สถานี แต่เจ้าหน้าที่บอกว่า เอาแค่ 12 สถานีพอ เพราะจะไม่เหนื่อยมาก ผลคือ พี่ๆเจ้าหน้าที่สามารถพาเด็กๆไปเล่นได้เองโดยพ่อกับแม่รอด้านล่าง พอเห็นทั้งคนโตและคนเล็ก โหนไปตามกิ่งไม้เป็นแค่สถานีแรกก็มั่นใจแล้วว่าเค้าไปต่อได้ สถานีสุดท้ายจะเป็นให้เด็กๆนั่งรถสามล้อโหนมากับเชือก เห็นหน้าก็รู้ว่าสนุกมาก และภูมิใจที่ไปเล่นกันได้เองโดยพ่อแม่คอยเชียร์ห่างๆ

 

1

3

5

4

6

7

 

สรุปว่า แม่จ่ายไปกับการเล่นจังเกิ้ลโคสเตอร์ สำหรับ 4 คน คือ 600 บาท และเล่นซิปไลน์ 12 สถานี คนละ 650 บาท แต่ลูกสนุกมาก ก็คุ้มอยู่นะ

แม่ป่าน

#พาลูกเที่ยวดะ


ขอบคุณปุญ-ปัน เดอะแก๊งค์ พาลูกเที่ยวดะ ที่เที่ยวกันมาตั้งแต่ปุญ ฮั่น ใบบอน 3-4 ขวบ ที่พาไปเที่ยว พี่ปุญนี้บ่ยันเรื่องที่สูง แข่งกับฮั่นปีนต้นตาลกันมันส์ แถมปุญ-ปันเป็นสายนักประดิษฐ์ creative ตามคุณแม่คุณพ่อกันเลยที่เดียว

ขอบคุณแม่ป่าน ซุเปอร์มัมนักประดิษฐ์ เจ้าของหุ่นยนต์ฝึกพูดอัจฉริยะ ที่แม้คิวออกงานและเดินสายโชว์หุ่นยนต์จะลัดตัวแค่ไหน ก็ยังหาเวลาที่จะพาเด็กๆไปเที่ยวไปเรียนรู้กันเสมอ ตามสไตล์เดอะแก๊งค์เที่ยวดะ ^^


 

 

Comments

Powered by Facebook Comments

พาลูกเที่ยวดะอื่นๆ