พาลิงตะลุยสวนน้ำ Grand Canyon Water Park เชียงใหม่

พาลิงตะลุยสวนน้ำ Grand Canyon Water Park เชียงใหม่

29/12/16 1:47 pm

Share This :

พาลิงตะลุยสวนน้ำ Grand Canyon Water Park เชียงใหม่

หลังจากกลับมาจากแม่แมะ เราได้แวะเที่ยวต่อที่เมืองเชียงใหม่กันอีก 2 คืน ระหว่างที่อยู่เชียงใหม่ใบบอนร้องแต่อยากไปเล่น Grand Canyon Water Park เพราะเคยเอารูปให้เค้าดูแล้วเค้าบอกอยากไปเล่น ใจจริงผมก็อยากไปเหมือนกันแต่ส่วนตัวไม่ได้อยากไปเล่นสวนน้ำ แต่อยากไปดูวิวที่เค้าบอกกันว่าสวยนักสวยหนา แล้วเห็นว่ามีเวลาครึ่งวันเลยจัดซะหน่อย

img_3265

จากตัวเมืองเชียงใหม่ไป Grand Canyon Water Park ไม่ยากครับไปตาม Google เลยขับรถประมาณ 20 กว่านาทีก็ถึง ไปถึง ตอนแรกก็งงครับเพราะว่า Grand Canyon เชียงใหม่ที่เค้าเรียกกันมันมีด้วยกัน 3 บ่อ 2 บ่อแรกถ้าใครชอบดิบๆไม่มีเครื่องเล่นก็เข้าไปได้เลยครับ รู้สึกจะเสียค่าเข้า 50 บาท แล้วก็ไปกระโดดจากขอบบ่อลงน้ำ ที่มีข่าวก็ที่นี่แหละครับ ได้ยินว่ากระโดดตามกันลงมาแล้วกระแทกกัน ผมคนนึงหละขอบาย เลยขับรถเลยไปบ่อสุดท้ายบ่อที่ 3 จุดหมายของเรา Grand Canyon Water Park เชียงใหม่ ไปถึงลานจอดรถก็มีรถกอล์ฟมารอรับพาไปส่งที่จุดขายตั๋ว ตอนแรกนึกว่าไกล พอรถออกปุ๊ปถึงเลยก็แอบคิดว่าจะมารับทำไมเนี่ยห่างกันไม่กี่สิบเมตร 555

img_3262

img_3266

 

ไปถึงหน้า Grand Canyon Water Park เห็นแล้วยอมรับครับว่าสวยจริงๆ พอดีไม่เคยไปเที่ยวแบบนี้เลยรู้สึกว่าวิวแปลกตาสวยงามดีครับ เสียดายถ้ามาตอนพระอาทิตย์ขึ้น หรือ อยู่ถึงพระอาทิตย์ตกน่าจะสวยมาก ไปถึงซื้อตั๋วยังไม่ทันเสร็จ 2 ลิงก็จะวิ่งไปเปลี่ยนชุดลงน้ำท่าเดียว

img_3244

สวนน้ำที่นี่แบ่งเป็น 2 โซนครับ เป็นเครื่องเล่นเป่าลม โซนเด็กจะไม่ใหญ่มากแต่ก็สนุกครับเจ้าชบาตอนแรกก็กลัวแต่พอลงไปยืนถึงก็สนุกหละครับ เข้าใจว่าน่าจะลึกแค่ประมาณ 70-80 ซม. เล่นกันอยู่ที่โซนเด็กอยู่พักใหญ่ ใบบอนก็อยากไปเล่นโซนผู้ใหญ่ ชบาก็ร้องตามไปด้วยเลยยกโขยงกันไป

img_3246

img_3247

img_3248

โซนนี้สนุกครับจากเดิมที่คิดแค่จะมาดูวิวเลยมันส์ไปกับใบบอนด้วย เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน มีบางด่านต้องโหนเชือกข้ามช่องเล็กๆแต่ถ้าใครไม่เคยโหนนี่ขอบอกว่ายากนะครับ แต่ลิงพี่ผ่านได้สบายมากฝรั่งชอบใจกันใหญ่ เพิ่งเห็นว่าเด็กๆทำได้ทุกอย่างจริงๆถ้าเค้ากล้าทำได้มากกว่าที่เราคิด ส่วนตัวไม่ผ่านหลายด่านเลย ฝรั่งเองก็ติดหลายด่านแต่เจ้าลิงผ่านหมด ส่วนเครื่องเล่นไฮไลท์ของเค้าที่กระโดดลงมาแล้วให้เพื่อนที่นอนอยู่ข้างล่างลอยขึ้นไปอันนี้ขอบายครับใจไม่ถึง ผมปีนขึ้นไปแล้วแล้วก็ขอลงทางสไลเดอร์ก็พอครับ ^_^’

img_3242

img_3251

img_3252

img_3254

img_3255

img_3256

ส่วนเจ้าตัวเล็กชบาเล่นไม่ได้ครับเลยต้องพากลับไปเล่นโซนเด็ก เล่นกันอยู่ร่วม 3 ชั่วโมงเล่นกันเปื่อยเลยทีเดียวใบบอนกับชบาไม่ยอมเลิก แต่เริ่มเย็นแล้ว แล้วก็พ่อแม่เริ่มหมดแรงเลยต้องพาขึ้น (สองลิงบ่นอุบ) ขึ้นมาอาบน้ำแต่งตัวเรียบร้อยก็มานั่งพักที่ Coffee Shop พ่อเองหมดแรงขอกาแฟซักแก้วเติมพลัง กาแฟรสชาติใช้ได้ครับ เด็กๆก็แย่งกินบิงซู กันใหญ่คงสนุกด้วยเพราะกินบิงซูสตรอร์เบอร์รี่ แต่ขอช๊อกโกแล็ตเค้ามาราดด้วย สรุปมาเป็น set เลยทั้งนม สตรอร์เบอร์รี่ ช๊อกโกแล็ต วิปครีม แล้วที่ชอบคือที่นี่เค้าเอาถ้วยใส่แช่จนเป็นน้ำแข็งกินจนหมดแล้วยังไม่ละลายเลย อร่อยมาก

img_3259img_3258

img_3261

พอจะกลับก็มีรถกอล์ฟมารับจากข้างในสวนน้ำไปที่ลานจอดรถครับสะดวกดี…

สรุปจบทริปครึ่งวันที่ Grand Canyon Water Park สนุกดีครับ วิวสวยจริงๆ ค่าบัตรเข้าคนละ 300 ทั้งเด็กผู้ใหญ่ เด็กไม่ถึง 110 เข้าฟรีก่อนเข้าแอบคิดว่าแพง แต่พอเข้าไปแล้วก็คุ้มดีครับเล่นกันยาวยาว เรื่องความปลอดภัยเค้าก็จะมีการ์ดกระจายอยู่ทั่วทุกจุดของเครื่องเล่น และ บังคับให้ใส่ชูชีพทุกคน อันนี้ไม่น่าห่วงครับเลยเล่นได้อย่างสบายใจ…

รอบนี้ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปครับมัวแต่เล่นอยู่ใครไปแล้วมีรูปสวยๆมาโชว์ได้นะครับ ^_^

พ่อบอมบ์

#พาลูกเที่ยวดะ

Comments

Powered by Facebook Comments

พาลูกเที่ยวดะอื่นๆ