วันเดียวก็เที่ยวได้ ทริปอยุธยาเมืองเก่า พระราชวังบางปะอิน

วันเดียวก็เที่ยวได้ ทริปอยุธยาเมืองเก่า พระราชวังบางปะอิน

15/09/16 1:23 pm

Share This :

วันหยุดพาลูกเที่ยว วันเดียวก็เที่ยวได้

ทริปอยุธยาเมืองเก่า พระราชวังบางปะอิน >> วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร >> วังช้างอยุธยา ของบ้านน้องตินติน

จู่ๆก็นึกอยากไปอยุธยา มีเวลาแค่ 8:00 – 14:00 เพราะพ่อมีภาระกิจต่อ เราออกจากบ้านกันแต่เช้าขับรถไม่นานก็ถึงพระราชวังบางปะอิน มีที่จอดสะดวกด้านข้างวังค่าจอด 20 บาท การเข้าวังมีค่าผ่านประตู 30 บาทสำหรับคนไทย สำหรับนักท่องเที่ยวที่แต่งกายไม่เรียบร้อยเสื้อไม่มีแขน, กางเกงขาสั้น จะมีเสื้อคลุมและผ้าถุงให้ยืมหน้าวัง (แม่ลืมเตือน พ่อเลยใส่รองเท้าแตะ ซึ่งดูไม่สุภาพเท่าไหร่)

 

ด้านในสวยงาม ทั้งอาคาร และสถาปัตยกรรมต่างๆ สวนที่นี่ก็ร่มรื่น ต้นไม้ สนามหญ้าได้รับการดูแลอย่างดี ไม่น่าเชื่อว่า เด็กวัย 1.9 ขวบ อย่างตินตินจะเดินในนี้ได้นาน 3 ชั่วโมงกว่า แบบไม่เบื่อเลย แถมยังได้ใจแม่เพราะลูกไม่วิ่งสะเปะสะปะ ไม่ส่งเสียงดัง อีกอย่างที่ประทับใจคือเจ้าหน้าที่และทหารที่ยิ้มแย้มอัธยาศัยดีมาก

หลังจากนั้นเรานั่งกระเช้าลอยฟ้า ข้ามมายังวัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหารตรงข้ามพระราชวัง เป็นวัดที่สวยแปลกตากับสถาปัตกรรมกอทิก สวยมากๆๆๆๆ โบรสถ์ก็สวย อาคารก็สวย กุฏิพระยังสวยเหมือนรีสอร์ตเลย แถมติดริมแม่น้ำ พาตินตินเดินมานั่งดูเรือโยง รับลมเย็นๆ ชื่นใจดี ปิดท้ายด้วยการไปดูช้างที่วังช้างอยุธยา แลเพนียด

 

มาถึงช่วงบ่ายที่จอดรถค่อนข้างหายาก ด้านในมีช้างตัวน้อยเคยต้อนรับ ถ่ายรูปแบบใกล้ชิดติดตัวเพียง 40 บาท ด้านนอกจะเป็นช้างตัวใหญ่ๆจะไปให้บริการขี่ช้างทัวร์เมือง น่าสนใจ

#ครอบครัวอาสาพาลูกเที่ยวดะ

 


สนใจมาเป็นครอบครัวอาสาเที่ยวดะ ส่งเรื่องและรูปมาที่ พ่อบอล แม่จุ๊บ

E-mail: jub.palukteawda@gmail.com

line: @palukteawda

Inbox: www.facebook.com/palukteawda/message

 

 

Comments

Powered by Facebook Comments

พาลูกเที่ยวดะอื่นๆ