พาลูกไปปล่อยจินตนาการที่ TeamLab Island

พาลูกไปปล่อยจินตนาการที่ TeamLab Island

28/06/16 5:53 am

Share This :

เคยมั้ยค่ะ ที่ลูกๆวาดรูปรถ หรือสัตว์ แล้วอยากให้มันเคลื่อนไหวหรือมีชีวิตได้แบบของจริง ถ้าใช่ น่าจะลองพาลูกไปเล่นที่ TeamLab Island ดูค่ะ

เมื่อวาน เดอะแก๊งค์ไปเที่ยวดะก่อนเปิดเทอมกันที่ Interactive Theme Park ชื่อ TeamLab Island กันมา ฝ่ารถติดกันไป เด็กๆสนุกมาก และได้เสพงานศิลปะที่สื่อเรื่องธรรมชาติไปโดยไม่รู้ตัว

ด้านในงานมีหลายโซนค่ะ ช่วงต้นเป็นโซนศิลปะ ดูเฉยๆอาจจะไม่ค่อยเข้าใจ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ด้านในมีพี่staff ค่อยอธิบายและช่วยดูแลความปลอดภัย

 

 

 

 

 

อย่างห้องแรกมีดอกไม้บานเต็มห้องเลย (zone 1 Flowers and People, Cannot be Controlled but Live Together – A Whole Year per Hour) ถ้าเด็กๆเอามือไปแตะ ดอกไม้จะร่วงเร็วกว่าดอกที่ปล่อยไว้เฉย สามารถสอนเด็กๆได้ค่ะว่าธรรมชาติสวยงาม และอยู่ได้ยืนยาว ถ้าเราอยู่กับเค้าอย่างพึงพากัน ไม่ทำลายธรรมชาติ

ยังมีอีก 3-4 โซนที่เป็น Art มีที่ให้นั่งพัก นั่งดูภาพเคลื่อนไหว ให้เด็กๆได้นิ่งก่อนเข้าสู่แสนสนุก รวบรวมกิจกรรม Interactive ไว้ทั้งหมด ซึ่งที่แก๊งค์อยู่กันยาวววว มาก เล่นเพลินทั้งพ่อแม่ ลูก

จุดนี้มี Sketch Aquarium ที่เด็กๆ เลือกสัตว์น้ำที่ชอบมาระบายสี แล้วให้พี่Staff นำไป scan แป๊บเดียวปลาน้อยของเด็กๆก็ลงไปว่ายอยู่ในจอ ไปมา

ใกลัๆกันมี Connecting Train Block สร้างถนน สร้างเมืองได้ สนุกมากเลย คือถ้าบล็อคสีเหมือนกัน 2 อัน ก็จะเกิดถนน หรือทางรถไฟ หรือทางเดินเครื่องบิน หรือมีแม่น้ำให้เรือวิ่ง เชื่อมระหว่างบล็อค ภาพจะเปลี่ยนไปถ้าเราเลื่อนบล็อคไปมา

ลานบอลสี เด็กๆกลิ้งกันมันส์ บอลเปลี่ยนสีไปมาได้ เด็กเล็กเข้าไปตรงนี้คุณพ่อคุณแม่ต้องระวังหน่อยค่ะ เพราะอาจหกล้มกันได้

กลางฮอลล์ มีจอ Interactive ยักษ์ ให้ลองแตะตัวอักษรโบราณ ดูน่าตาแปลก แตะแล้วค่อยดูว่าจะเปลี่ยนเป็นรูปอะไร

อีกด้านหนึ่ง นี้สวรรค์ของคุณชายที่บ้านเลย Sketch Town มีให้ระบายสีตึก รถหลายแบบ เครื่องบิน พอนำไป scan รถก็จะเข้าไปอยู่ในเมือง วิ่งไปมา เวลาไปจับก็จะขยับได้ ต้องคอยปกป้องเมือง เวลามังกรมา เด็กๆต้องรีบแตะรูปเครื่องบิน จะมีลำแสงใส่มังกรขับไล่ให้ออกจากเมือง

รูปรถ เครื่องบิน ตึกที่ระบายเสร็จ เอาไป scan อีกจุดหนึ่ง จะได้เป็นแบบโมเดลกระดาษ มาให้เด็กๆตัดและต่อ ออกเป็นผลงานกลับบ้านไป ตรงโซนนี้อยู่นานสุดๆ ทั้งเด็กๆ ทั้งพ่อๆแม่ๆ

นั่งบรรเจิดผลงานรถของตัวเองอย่างแข็งขัน สนุกที่ได้กลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง

ใกล้ๆ มี กระโดด ที่เด็กๆจะได้กระโดดตามรูปสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม วงกลม ข้ามน้ำไปอีกฝั่ง ถ้าคนไหนไม่อยากโดด ก็มาสร้างเส้นทางกระโดดให้เพื่อนๆได้จากจอมอนิเตอร์ข้างๆ ธันธัน 3 ขวบแม้ขาจะสั้น แต่ก็กระโดดได้ตรงตามรูปจนถึงปลายทาง ติดใจกระโดดไม่รู้กี่รอบ

ก่อนจะออก มีโต๊ะกลม 3 โต๊ะ อันนี้บอกเลยว่าแม่มันงงว่าเล่นยังไง แต่เด็กๆเล่นกันมันส์มาก มีเมฆฝน มีกระทะไม้กับจาน เวลามีรูปไฟโผล่ขึ้นมาเอากระทะไปวาง ในกระทะจะมีไข่ทอดอยู่ แปลกดี แล้วรอบโต๊ะ จะก็มีคนแคระเล็กๆวิ่งไปมา ถ้าเราเอามือไปขว้างทาง คนแคระจะปีนมือเราจนเดินหน้าต่อไปได้

สนุกมากมาย ทั้งครอบครัว แนะนำให้ไปเร็วๆ จะได้อยู่นานๆ วันธรรมดาคนจะน้อยหน่อย โดยเฉพาะรอบเย็นหลังสี่โมง เหมาะกับเด็กสามขวบขึ้นไปนะคะ

แม่จุ๊บ
‪#‎พาลูกเที่ยวดะ‬

ขอบคุณภาพน่ารักจากกล้องคุณพ่อในแก๊งค์

================================
TeamLab Island
Dance! Art Museum, Learn & Play! Interactive Theme Park

“สวนสนุกอินเตอร์แอคทีฟ” ครั้งแรกของโลกได้อย่างน่าทึ่ง
ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โซนเดอะ สเปซ (THE SPACE)
วันนี้ – 31 กรกฎาคมนี้

เปิดวันละ 3 รอบ
รอบแรก 10:00-13:00 (เข้าไม่เกิน 12:00)
รอบที่สอง 13:00-16:00 (เข้าไม่เกิน 14:00)
รอบที่สาม 16:00-20:00 (เข้าไม่เกิน 19:00)

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TeamLab
http://exhibition.team-lab.net/bangkok/th/

Comments

Powered by Facebook Comments

พาลูกเที่ยวดะอื่นๆ