วิ่งตามลิงที่ Harbor Land แดนมหาสนุก (และสลายพลังพ่อแม่)

วิ่งตามลิงที่ Harbor Land แดนมหาสนุก (และสลายพลังพ่อแม่)

28/06/16 6:01 am

Share This :

ไปเที่ยวพัทยาครั้งก่อน ผิดแผนเล็กน้อย เพราะแวะไปพิพิธภัณฑ์ Space แต่พอดีปิดปรับปรุงอยู่ (ตอนนี้เปิดแล้วนะคะ) ทำให้ช่วงเช้าไม่มีอะไรทำ งั้นลองพาเด็กๆไปฆ่าเวลาที่ Harbor Pattaya กัน ก่อนเข้าที่พักละกัน

ที่ Harbor Pattaya นี้ มีจุดให้เด็กๆ ตื่นตาตื่นใจเป็นระยะ ชั้นแรกเดินไปเจอ Iron Man ยักษ์ สูงเกือบถึงชั้น 2 มีทางให้ปีนขึ้นไปอยู่ตรงหน้ากากด้วย สูงชันที่เดียว ไม่แนะนำสำหรับเด็กเล็กนะคะ แต่เจ้าแสบวันสามขวบปีนขึ้นไปเอง พ่อมันต้องรีบตามประกบทันที

หนีจาก Iron man ขึ้นมาชั้นสอง กำลังเดินหาอะไรกินอยู่ ก็ไปเจอกับสไลด์เดอร์จากชั้นสองลงมาชั้นหนึ่ง รออะไรค่ะ เด็กๆวิ่งไปเล่นทันที ขนาดเจ้าแสบเล็ก (3ขวบ) ก็ยังไปเล่นมิได้กลัวอะไรเลย มีพี่พนักงานนั่งดูแลบอกให้เด็กๆลงอย่างปลอดภัย เล่นกันจนต้องบอกให้เลิกไม่งั้นคงไม่ได้กินข้าว

กินข้าวเสร็จ ลองขึ้นไปสำรวจที่ Harbor Land ดู ใจแม่มันคิดว่าเข้าดีไม่เข้าดี เพราะไม่ได้กะจะมาเล่นอะไรแบบนี้ คือวันนี้ขอสวย ใส่กระโปรงมาฟรุ้งฟริ้งมาก จะวิ่งตามลูกยังไง จะดีหรือ แต่ถ้ากลับที่พักตอนนี้คงไม่มีอะไรทำ เพราะฝนตั้งเค้ามาแล้ว เอาลุยทั้งกระโปรงนี้แหละ

3 ชั่วโมงใน Harbor Land คิดแล้วยังเหนื่อยอยู่เลย แยกกันกับปะป๊าประกบลูกคนละคน มือหนึ่งจับลูก อีกมือจับกระโปรง เล่นมันแทบทุกมุม ไม่ต้องตกใจว่าหาทางขึ้นสไลด์เดอร์ไม่เจอ ลูกคุณจะวิ่งมั่วไปมั่วมาจนหาเจอ จำไว้ว่าทางขึ้นที่ใกล้ๆ จะไม่ใช่ทางไปสไลด์เดอร์ หรือเครื่องเล่นที่อยู่ข้างๆ อย่างแน่นอน (คนออกแบบนี้สุดยอดจริงๆ เกือบหาทางออกกันไม่เจอ)

ใกล้ครบ 3 ชั่วโมง ลูกยังมันส์อยู่เลย ส่วนแม่มัน ร่างแหลก พ่อมันหัวฟูเหงื่อโชกตัว จนต้องขอร้องคุณชายทั้งสอง จงไปนั่งระบายสีนิ่งๆ เถิด พ่อแม่จะได้พักบ้าง

ข้างในเป็นยังไง สนุกแค่ไหน ไม่ขอบรรยายอะไรมาก ดูรูปกันเลยค่ะ

แม่จุ๊บ
‪#‎พาลูกเที่ยวดะ‬
Tip เล็กๆน้อยๆ
-เด็กและผู้ใหญ่ ต้องใส่ถุงเท้าทุกคน ถุงเท้าเด็กต้องเป็นแบบกันลื่นนะคะ เอาไปเองประหยัด 60 บาท/คู่ ถ้าไม่ได้เตรียมไป ซื้อที่นั้นได้ค่ะ ถุงเท้าสวยดี
-มีล็อคเกอร์ให้เก็บกระเป๋า และรองเท้า
-ข้างในมีห้องอาบน้ำ ให้เด็กๆได้อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าได้ หลังสลายพลัง
-มีมุมเล่นสำหรับเด็กเล็กกว่า 3ปี
-ควรเล่นตามวิธีที่พี่ๆพนักงานแนะนำ คุณพ่อคุณแม่ได้แผลกันมาง่ายกว่าเด็กๆ เพราะไม่ได้ระวัง
-มีมุมสงบสำหรับคุณพ่อคุณแม่นั่งคอย เป็นห้องเก็บเสียงค่ะ อยู่ใกล้มุมทางอาหาร
-มีห้องปาร์ตี้ส่วนตัวธีมเรือโจรสลัด
-ไปวันธรรมดามีลดราคาค่ะ
-ยาลม ยาดม ยาหม่อง ยาทาแก้เมื่อย พ่อแม่ได้ใช้แน่ๆ ถ้าไม่ฟิต ^^

 

 

 

ที่อยู่ : Harbor Land Pattaya อยู่ชั้น 5 ที่ Harbor Pattaya 190/25 ม.9, ถ.พัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ชลบุรี 20150

Website : http://www.harborland.co.th/

เบอร์ติดต่อ : 0893321000

Facebook : https://www.facebook.com/harborlandplayground/

เวลาเปิด-ปิด : 10:00-21:30

Comments

Powered by Facebook Comments

พาลูกเที่ยวดะอื่นๆ